Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

Bí quyết học làm một nhà lãnh đạo cấp trung giỏi

quyenngoc_2507

Member
Xác minh
#1
Nhà lãnh đạo cấp trung luôn có vai trò quan trọng trong việc quản lý đội ngũ nhân viên của mình. Trong các cấp bậc quản lý thì người quản lý cấp trung phải là người có năng lực chuyên môn và năng lực quản lý hoặc tham gia khóa học kỹ năng quản lý cấp trung. Họ vừa phải chịu trách nhiệm với việc quản lý đội nhóm, sử dụng kỹ năng để ra quyết định mà còn phải báo cáo với cấp trên. Vì thế mà các nhà lãnh đạo cấp trung sẽ gặp những khó khăn và thuận lợi như thế nào?
THUẬN LỢI CHO NHÀ LÃNH ĐẠO CẤP TRUNG TRONG DOANH NGHIỆP
Các thuận lợi cho nhà quản lý của chúng ta sẽ được chia ra làm nhiều khía cạnh khác nhau trong doanh nghiệp. Bài viết sẽ liệt kê cho bạn các khía cạnh mang lại điểm tích cực nhất như:
Phát triển năng lực tiềm năng
Đây là năng lực được đánh giá là tốt nhất đối với các nhà quản lý cấp trung của chúng ta. Học lãnh đạo cấp trung là cả một vấn đề không nhỏ. Khi là một nhà quản lý bạn có thể tư duy nhiều hơn cùng đội nhóm "brainstorm" ý tưởng cho riêng mình. Khi đó năng lực tư duy được nâng cao lên hơn một bậc so với trước rất nhiều. Kỹ năng tư duy được tích góp theo kinh nghiệm và môi trường thúc đẩy. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu 4 đặc điểm kỹ năng lãnh đạo cấp trung để nâng cao năng lực hơn.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fky-nang-quan-ly-nhan-su-hieu-qua-kynabiz-2.jpg&hash=9b0bfdc08397a59c4d0bdea97aab0401


2. Giỏi cách "điều binh - khiển tướng"
Năng lực này thực sự không dễ dàng mà có được trong mỗi người quản lý. Nó sinh ra có thể là tiềm năng của mỗi người hay là do quá trình làm việc lâu dài. Để có thể quản lý rất nhiều người thì bạn luôn phải giỏi điều binh như Napoleon một danh tướng nổi tiếng. Giỏi quản lý giúp chúng ta giảm tải được công việc và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.
3. Tính linh hoạt trong sắp xếp công viêc
Khi học lãnh đạo cấp trung trong tổ chức thì việc bạn học cách sắp xếp công việc là điều quan trọng. Chỉ cần sắp xếp tốt công việc các nhà quản lý của chúng ta có thể dễ dàng hoàn thành mục tiêu ( Business skill ) hoặc bạn có thể tham khảo 4 đặc điểm kỹ năng lãnh đạo cấp trung.
4. Thấu hiểu được đội nhóm
Các đội nhóm trong công ty là một linh hồn của tập thể lớn. Leaders có thể thấu hiểu nhân viên của mình rõ nhất là các nhà quản lý cấp trung, cho nên bạn sẽ dễ quản lý hơn là các CEO điều hành.
KHÓ KHĂN DÀNH CHO VIỆC HỌC LÃNH ĐẠO CẤP TRUNG
  • Thách thức trong tổ chức
Các thách thức đến từ tổ chức là việc rất khó cho các cấp lãnh đạo. Chịu áp lực và hoàn thành tốt mục tiêu cấp trên đề ra là việc quan trọng. Đó là những áp lực vô hình từ nhiều phía dồn nén, bởi vì thế mà trách nhiệm của người quản lý cấp trung rất khó khăn.
  • Áp lực từ phía nhân viên
Bất mãn từ cấp dưới cũng là những thách thức tồn tại đối với họ. Cấp dưới không chịu nghe sự hướng dẫn cũng như định hướng của bạn sẽ dễ dẫn đến sai sót. Ngoài ra, khi tham gia đội nhóm việc mà nhân viên không hợp tác sẽ rất khó hoàn thành kế hoạch. Vì thế mà rất nhiều manager đã trở thành “kẻ xấu” trong mắt cấp dưới của mình.
  • Khách hàng
Khi bạn là một cửa hàng trưởng tại một cửa hàng nào đó, áp lực từ việc làm hài lòng khách hàng là điều quan trọng. Các nhà quản lý của chúng ta còn chịu các thách thức từ yêu cầu của khách hàng trong quá trình làm việc căng thẳng.
 
Top