Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

Bị kêu thiếu vốn cho bất động sản, Ngân hàng Nhà nước nói gì?

#1
sau khi Ngân hàng Nhà nước chào làng Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Hiệp hội Bất động sản toàn quốc (VNREA) đã kiến nghị trực tiếp tới Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tỏ quan điểm băn khoăn lo lắng về tác động xấu của Thông tư tới thị trường và nền buôn bán trong trường hợp đc sửa đổi theo dự thảo.

VNREA bình chọn, nếu chỉnh sửa Thông tư 36 theo hướng giảm mạnh trần sử dụng vốn thời gian ngắn khiến cho vay trung hạn, lâu năm hạn từ 60% bây giờ xuống còn 40% và cải thiện hệ số rủi ro của các khoản phải đòi về bất động sản từ 150% lên 250%), chắc hẳn rằng sẽ có tác động tiêu cực tới thị trường bất động sản.

bên cạnh đó, theo hiệp hội được xem là bước chân tác động xấu đến các cố gắng và các kết quả đã và đang được Chính phủ, trong đó có công sức của Ngân hàng Nhà nước, Bộ thi công và cộng đồng công ty bất động sản tạo dựng trong tiến trình phục hồi thị trường bất động sản.

Dẫn số liệu tốc độ tăng trưởng tín dụng bất động sản đã giảm từ năm 2017, hiệp hội này cho hay: "Tốc độ tăng trưởng tín dụng bất động sản đã giảm từ năm 2017. Số liệu cho biết, năm 2016, tín dụng chung tăng 12% thì bất động sản gấp rưỡi 18% nhưng sang tới năm 2017, số lượng này ngược lại, tín dụng chung tăng 18% nhưng bất động sản chỉ đc 12%. Năm 2018, tín dụng chung 12%, bất động sản còn thêm 5% và tới quý IV/2018 thậm chí tín dụng bất động sản còn giảm 0,8%. Dòng vốn vào thị trường bất động sản với chiều hướng như vậy sẽ rất khó khăn".

Bị kêu thiếu vốn cho bất động sản, Ngân hàng Nhà nước nói gì? - 1
Nguồn tiền mua nhà hiện nay vẫn dựa nhiều vào vay ngân hàng (ảnh minh họa).

Trước các kiến nghị này, ông Nguyễn Quốc Hùng, Vụ trưởng Vụ tín dụng những ngành thương mại Ngân hàng Nhà nước cho thấy thêm, bất động sản là các ngành nghề tiềm ẩn nhiều không may nhưng không có nghĩa ngân hàng loại trừ cho vay nếu như với các ngành nghề này.

Việc hạn chế rủi ro của ngân hàng đc điều hành và kiểm soát bằng phương pháp lựa chọn dự án tác dụng, lựa chủ đầu tư đủ kỹ năng mới xem xét giải ngân vốn.

Theo ông Hùng, vận động cho vay bất động sản bây giờ chia làm hai các loại, một là cho vay trực tiếp với những chủ chi tiêu để buôn bán kinh doanh bất động sản, hai là cho vay thông qua tiêu dùng, cung ứng hộ dân mua, sửa nhà.

Nếu tính ở cả hai nhiều loại hình này, cuối cùng năm 2018, dư nợ tín dụng ảnh hưởng tới chuyển động bất động sản đã tăng tới 31,7%.

Trong đó, dư nợ đối với buôn bán bất động sản được loại trừ, nhưng cho vay được phục vụ hộ dân mua, sửa nhà vẫn đc tăng mạnh.

điều đó cũng đồng nghĩa với việc thúc đẩy nguồn tiêu thụ cho các dự án bất động sản hiện nay. Thậm chí, các ngân hàng chuẩn bị bảo lãnh nhà hình thành trong tương lai để được phục vụ nhu cầu thực tế của hộ dân.

Bị kêu thiếu vốn cho bất động sản, Ngân hàng Nhà nước nói gì? - 2
Ông Nguyễn Quốc Hùng, Vụ trưởng Vụ tín dụng những ngành buôn bán Ngân hàng Nhà nước cam kết, ngân hàng khá đầy đủ vốn nếu với bất động sản nhưng chỉ cho vay với những chủ đầu tư đủ kĩ năng kinh tế, các dự án bất động sản đủ điều kiện hồ sơ, pháp lý cụ thể.

Về thay đổi tỷ lệ bình an vốn trong Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, trong đó có việc kiểm soát dòng vốn thời gian ngắn cho vay trung, lâu năm hạn, ông Hùng cho biết thêm đây chính là triết lý của Chính phủ và hợp với kế hoạch của Ngân hàng Nhà nước.

hơn thế nữa, quy tắc này sử dụng cho toàn thể các ngành nghề chứ không hề riêng bất động sản. Theo đại diện Ngân hàng Nhà nước, quy cách nhằm hướng dòng tín dụng vào vẻ ngoài cho những người dân vay tiêu dùng của các lĩnh vực bất động sản. Điều kiện tín dụng vào phân khúc 1-3 tỷ đồng/căn hộ nhằm tạo điều kiện để chủ chi tiêu kiến thiết nhà ở cộng đồng, nhà ở thương mại giá thấp. Đây là dòng dòng sản phẩm trên thị trường đang thiếu và góp phần thúc đẩy chủ chi tiêu buôn bán sản phẩm này. không những thế còn tạo điều kiện để người dân sinh sống sẽ có khả năng vay tiền ngân hàng mua căn hộ được phục vụ cuộc sống thường ngày.

Ông Hùng cho hay, các ngành nghề bất động sản đang mất cân đối khi những chủ đầu tư chi tiêu đều xây cất nhà ở buôn bán tốt nhất, khu Du Lịch, nghỉ dưỡng nhưng thiếu nguồn cung với nhà kinh tế giá bèo và nhà ở cộng đồng cho những người làm việc.

không chỉ có thế, bây giờ ở một vài tỉnh, thành phố lớn, đặc biệt là TP.HCM và liên tỉnh ven biển việc điều chỉnh quy hoạch đất đai, hoàn thiện hồ sơ thi công không đáp ứng đc yêu cầu của ngân hàng.

"Khi không cung cấp được yêu cầu thì ngân hàng không còn cho vay. Trong khi đó, với các dự án đã vừa đủ thủ tục, ngân hàng vẫn tiếp tục cho vay đối với tất cả chủ đầu tư chi tiêu và quý khách hàng mua. Với dự án có đất sạch, chủ chi tiêu đủ năng lượng và khả năng sinh lời, ngân hàng sẽ giải ngân vốn. Do quỹ đất sạch bị tác động do chưa có quy hoạch ví dụ nên ngân hàng chưa thể giải ngân vốn", ông Hùng nhấn mạnh.

Thế nên việc sửa đổi Thông tư 36, ông Hùng cho thấy nhằm bảo đảm an toàn hệ điều hành và đem đến mật độ 30%. mật độ áp dụng vốn này thực hiện với tất cả lĩnh vực của nền thương mại.
Xem ngay: oslakhatvongmuathi.com/thiet-ke-nha-2-tang-4-phong-ngu/
 
Top