Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

Bệnh lý vi khuẩn HP gây ra cho dạ dày cần hết sức chú ý

matcat0411

New member
Xác minh
#1
Vi khuẩn HP là một loại vi khuẩn gây nhiều bệnh lý nguy hiểm chính vì thế mà vi khuẩn HP khiến người ta lo sợ. Vậy vi khuẩn HP gây ra những bệnh lý về dạ dày nào?

Vi khuẩn HP có nguy cơ lây nhiễm rất cao chính vì thế mà bất kỳ ai cũng có thể trở thành đối tượng để nó tấn công. Mọi người chớ nên xem thường loại vi khuẩn tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm đáng lo ngại này. Để biết được những tác hại của vi khuẩn HP cho dạ dày, quý độc giả hãy theo dõi ngay bài viết sau.

Một số bệnh lý vi khuẩn HP gây ra cho dạ dày cần hết sức chú ý


Vi khuẩn HP có tên khoa học đầy đủ là Helicobacter Pylori, đây là một trong số rất ít vi khuẩn có thể sống được trong môi trường acid rất khắc nghiệt của dạ dày. Dựa vào khả năng phân hủy chất đạm có trong dạ dày mà vi khuẩn HP có khả năng tự tạo ra môi trường rất thuận lợi để có thể tồn tại. Sự hoạt động của vi khuẩn HP trong niêm mạc dạ dày có thể gây ra một số bệnh lí nguy hiểm cần hết sức chú ý, phải kể đến đó là:

1. Viêm niêm mạc dạ dày

Bệnh lí đầu tiên phải kể đến mà vi khuẩn HP gây ra cho dạ dày đó chính là viêm niêm mạc dạ dày. Khi mới bắt đầu bị nhiễm vi khuẩn Hp, thường người bệnh sẽ rất khó để phát hiện bởi chưa có một biểu hiện gì nghiêm trọng, một số ít trường hợp sẽ xuất hiện các dấu hiệu lâm sàng như buồn nôn, đầy bụng, chán ăn… Ở giai đoạn này người bệnh thường rất chủ quan và dễ nhầm lẫn với các bệnh lí khác.

Tuy nhiên nếu không sớm phát hiện khi bệnh còn ở giai đoạn cấp tính thì vi khuẩn HP sẽ hoạt động ngày càng mạnh hơn khiến bệnh diễn biến phức tạp. Lúc này việc điều trị bệnh sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều và người bệnh đứng trước nguy cơ gặp phải những biến chứng nguy hiểm.

2.
Viêm loét dạ dày tá tràng

Viêm loét dạ dày tá tràng chính là tình trạng tổn thương rất thường gặp do vi khuẩn HP gây ra. Cơ chế hoạt động của vi khuẩn HP chính là quá trình phân hủy chất đạm có trong dạ dày, tạo ra amoniac cùng với một loạt độc chất, bên cạnh đó chúng còn kích thích làm tăng tiết acid dạ dày. Chính vì thế khiến cho lớp chất nhầy và các tế bào ở niêm mạc dạ dày bị phá hủy gây ra tình trạng viêm loét dạ dày tá tràng.

Những thống kê gần đây cho thấy, trong 100 trường hợp bị viêm loét dạ dày thì có khoảng từ 75 – 90 trường hợp xét nghiệm cho kết quả dương tính với vi khuẩn HP. Viêm loét dạ dày tá tràng là bệnh lí tương đối nguy hiểm nếu không sớm điều trị sẽ có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như chảy máu trong, mất máu, thủng dạ dày…

3. Ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày được xếp vào top những chứng bệnh nguy hiểm gây tử vong cao. Nhiều tài liệu y khoa đã chỉ ra rằng, quá trình hoạt động của vi khuẩn HP ở niêm mạc dạ dày đã tiết ra nhiều độc tố có thể làm thay đổi DNA của các tế bào niêm mạc dạ dày. Tình trạng này diễn biến dài ngày đã khiến cho dạ dày bị viêm teo, loạn sản và nguy hiểm nhất chính là ung thu dạ dày.

Các báo cáo từ Tổ chức Y tế Thế giới WHO cũng đã chỉ ra rằng, có tới khoảng gần 90% trường hợp biến chứng từ viêm loét dạ dày tá tràng chuyển sang ung thư dạ dày có liên quan đến vi khuẩn HP.

Như vậy, chắc hẳn mọi người có thể thấy rằng, vi khuẩn HP vô cùng nguy hiểm, là nguyên nhân gây ra rất nhiều bệnh lí về dạ dày như viêm niêm mạc dạ dày, loét dạ dày tá tràng, ung thư dạ dày… Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống mà còn đẩy người bệnh đứng trước nguy cơ tử vong rất cao.
 
Top