Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

Bất động sản Việt Nam có cơ hội vượt các nước láng giềng

Legoland

New member
#1
doanh nghiệp Savills Việt Nam vừa có báo cáo tình hình thị trường bất động sản toàn quốc trong hơn 5 năm qua, trong đó nhấn mạnh động lực của thị trường nhà ở Việt Nam đến từ triển vọng nền buôn bán vững mạnh và cơ cấy dân số vàng.

Trong báo cáo của bản thân, Savills cho rằng, với mô hình dân số 94 triệu con người, lớn số 3 ASEAN nhưng mật độ đô thị hóa cực rẻ Khu Vực - 36% (2018), nền thương mại và thị trường bất động sản nước ta có tiềm năng vượt lên trên những nước làng giềng.

Mua nhà tốt nhất chính là đầu tư chi tiêu

Theo Savills, hai thành phố lớn Hà Nội và Tp..HCM đóng góp thêm phần đáng chú ý vào tăng trưởng kinh tế tài chính tương tự như tình trạng buổi giao lưu của thị trường bất động sản Việt Nam trong 10 năm qua. Hai thành phố này còn có lượng dân cư chiếm 17% tổng dân số non sông và vận tốc đô thi hóa cao nhất trong những nước ASEAN.

vận tốc tăng trưởng dân số mạnh tại các Khu Vực đô thị cho ra nguồn cầu lớn cho các dự án nhà ở mới, đồng thời việc mô hình hộ gia đình càng ngày càng giảm kết hợp với số lượng gia đình một con người thúc đẩy việc hình thành những gia đình mới. Phần lớn nguồn cung mới đến từ các dự án chung cư thấp hạng, phản ánh những yếu tổ nền tảng về dân số và vĩ mô.

Trong giai đoạn 2014 - 2018, con số đơn hàng căn hộ đã tăng đáng chú ý ở cả Tp.HCM và TP. Hà Nội.

Ở Tp.HCM, con số đơn hàng đã tăng trung bình 44%/năm trong vòng 5 năm qua, với đỉnh tốt nhất là 49.000 deals năm 2018. Mật độ hấp thụ mới đạt 87% - mức lớn nhất trong 5 năm trước.

Sự phát triển rất có thể đc nhìn thấy rõ nhất ở phân khúc nhà giá thấp - hạng C, là phân khúc chính của thị trường trong giai đoạn 2014 – 2018, chiếm 60% tổng số giao dịch. Nguồn cung trong tương lai trong phân khúc này khá lớn, bởi vậy dự kiến căn hộ hạng C sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường.

Trong năm 2018, số lượng đơn hàng nhà ở tại TP Hà Nội tăng 20% so với 2017. Phân khúc trung cấp - hạng B, chiếm 61% tổng số lượng đơn hàng. Trong giai đoạn 2014 - 2018, phân khúc hạng B chiếm đến 61% con số đơn hàng, trong khi phân khúc hạng C chiểm 31% thị trường, tăng 6% theo năm. Hạng A chào bán 8% do giá bán cao và nguồn cung mới loại trừ.

tình hình hoạt động vui chơi của phân khúc bậc nhất (hạng A) đã được cải thiện trong 3 năm cách đây không lâu, cuốn hút những nhà chi tiêu trong và ngoài nước với mức định báo giá cạnh tranh và đối đầu và lợi suất cho thuê hấp dẫn. Con số con người giàu (High Net-Worth Individuals - HNWI) trong nước gia tăng và phân khúc trung cấp đang phát triển là minh chứng cho mục tiêu của phân khúc tốt nhất, hạng sang.

Đồng thời việc nới lỏng cơ chế sở hữu bất động sản cho tất cả những người nước ngoài cũng đã lôi kéo đc một con số người mua nhất định trên thị trường quốc tế. Trong năm 2018, thị trường thủ đô và Tp.HCM ghi nhận một nguồn cầu lớn từ các quý khách hàng quốc tế; một con số lớn những dự án nhà ở hạng A đã chóng vánh đạt hiệu suất 30% định trước ở khoảng thời gian mở phân phối.

người mua nhà ở Tp.HCM và Thành Phố Hà Nội có hồ sơ khá hệt nhau. Con người ở/ người tiêu dùng thực có xu hướng chiếm đa số trong phân khúc hạng C, trong khi đó hạng B lôi kéo những khách hàng có nhu cầu nâng cao nhà ở và các nhà chi tiêu mua để cho thuê. Phần nhiều con người mua căn hộ hạng A là nhà chi tiêu nhiều năm hạn.

bảng giá tăng trung bình 10% trong 5 năm

tỷ lệ con người mua nhà mong muốn thực hiện thật cao phản ánh sự phát triển lành mạnh của thị trường. Hiện giờ nguồn vốn mua nhà chủ yếu đến từ vốn chủ chiếm hữu bởi lãi suất cho vay rất lớn và đối với việc vay thế chấp nhà chỉ đáp ứng khả năng chi trả của một thành phần nhỏ dại người mua; hiện cơ quan cai quản đang tiếp tục kiểm soát tăng trưởng tín dụng thông qua nhiều cơ chế tiền tệ.

Năm 2018, giá cả trung bình ở Tp.HCM là 1.600 USD/m2, tăng trung bình 10%/năm trong 5 năm qua do giá tăng trên của cả các phân khúc. Hạng A ghi nhận mức tăng bảng giá cao nhât nhờ nguồn cung mới đạt các tiêu chuẩn dự án cao hơn; hạng B và C cũng ghi nhận mức tăng giá nhưng với gia tốc chậm hơn.

giá bán trung bình tại Hà Nội Thủ Đô năm 2018 ở mức 1.300 USD/m2, tăng nhẹ (1%) so với 2017; hạng A cũng ghi nhận mức tăng bảng giá lớn nhất. Do nguồn cung hạng B dồi dào, những chủ chi tiêu đã mang ra các mức giá thành cạnh tranh để bảo trì lợi nhuận. Con số deals hạng C tăng nhờ nhu cầu nhà giá thấp tăng, các chủ chi tiêu cũng bỏ ra các luật pháp thanh toán, chương trình tặng thêm và khuyễn mãi giảm giá linh hoạt hơn để thu hút khách hàng.
Xem ngay thông tin đất Hòa Xuân: legoland.com.vn/dat-nen-hoa-xuan
 
Top