Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

Bất động sản Đà Nẵng hạ nhiệt và trở về giá thị thực

Legoland

New member
#1
Sau tết Kỷ Hợi, thị trường bất động sản tại TP. Đà Nẵng biến hóa chóng mặt, giá đất tăng vọt. Dẫu thế, trong một tháng trở xuống đây, bất động sản Đà Nẵng đang chống nóng và trên đường quay về báo giá trị thực.

Nhá đất xuống và không người nào mua

Vào thời điểm sau tết Kỷ Hợi, đất tại các Khu Vực cũng như Khu đô thị Hòa Xuân, Khu đô thị sinh thái Golden Hills, xã Hòa Tiến... Đều tăng giá với vận tốc phi mã. Tuy nhiên, trong một tháng trở lại đây, thị trường bất động sản (BĐS) ở Đà Nẵng đã “giảm nhiệt” và có chiều hướng quay về đúng quỹ đạo của chính nó.

Anh Nguyễn Hoàng Bảo, trú tại quận Hải Châu, người không nhớ đã mua bán qua tay bao nhiêu lô đất cho thấy, vào thời gian trước tết Nguyên đán Kỷ Hợi anh có mua một lô đất ở Khu đô thị sinh thái Golden Hills với giá 2,8 tỷ đồng, sau tết có rất nhiều con người người đã trả anh báo giá 3,8 tỷ đồng nhưng anh không phân phối, đến nay bảng giá lô đất của anh theo thị trường chỉ từ khoảng 2,8- 3 tỷ đồng.

Theo anh Bảo, ở khoảng thời gian này, giá đất nền dự án ở Đà Nẵng đã chống nóng nhiều, nguyên nhân là do khoảng thời gian qua, nhiều nhà đầu tư, đầu cơ ở các tỉnh phía Bắc vào Đà Nẵng “ôm” đất nền và sử dụng nhiều giải pháp đã tạo ra cơn “sốt”, tiếp nối họ chốt tiền lời, rút về dẫn đến hiện trạng sốt ảo. Hiện tại, giá đất giảm như thế, nhưng tìm con người mua vẫn cực khó.

Tương tự, chị Vân trú tại quận Liên Chiểu cho thấy, chị có hai lô đất ở Khu đô thị Hòa Xuân, thời điểm sau tết Nguyên đán có nhiều người đã hỏi mua và trả bảng giá lên đến 42 triệu/m2 nhưng chị chưa bán. Vừa mới qua, chị cần tiền để chi tiêu nhà hàng nên rao phân phối hai lô đất trên, nhưng cả tháng nay rất ít con người hỏi mua đất của chị, mặc dầu chị đã xuống bảng giá còn có thêm 36 triệu/m2.

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện tại bảng giá đất nền dự án tại những điểm xảy ra “sốt ảo” trong thời gian qua ở Đà Nẵng đã chống nóng nhưng số lượng deals vẫn ít hơn nhiều đối với khoảng thời gian 3 tháng đầu xuân năm mới.

Về với báo giá trị thực

Diễn biến của thị trường bất động sản Đà Nẵng bây giờ được giới Chuyên Viên bình chọn là khá phức tạp, khi có mặt nhiều nhà đầu tư buôn bán kinh doanh bất động sản thứ cấp, môi giới, cò đất, cò nhà, đi đôi với các đợt sóng tăng bảng giá BĐS với tần số chóng mặt. Trong khi đó, giới đầu cơ chuyên nghiệp hóa cầm trịch có tác dụng giá, thổi báo giá, tạo sóng, đẩy báo giá lên rất lớn đối với giá trị thực của bất động sản để trục lợi, kiếm lời nhanh, kích thích tâm lý đầu tư chi tiêu lướt sóng.

Trước các nguy cơ bất ổn của thị trường BĐS Đà Nẵng, chính quyền thành phố cũng đã có những động thái nhằm thống trị ngặt nghèo hơn về thị trường bất động sản, cũng tương tự phát đi những thông báo khuyến cáo nhà chi tiêu cẩn thận hơn khi mua cung cấp deals đất.

Sở kiến tạo Đà Nẵng và UBND quận Liên Chiểu đã ra văn bản và hoàn thành tháo dỡ các ki ốt buôn bán kinh doanh bất động sản bất hợp pháp. Trong đó, cơ quan tác dụng quận đã thực hiện tháo dỡ 288 ki ốt kinh doanh bất động sản phi pháp do các “cò đất” xây đắp lên.

Theo Sở xây cất Đà Nẵng, bây chừ vẻ ngoài Hợp Đồng đặt cọc giữ chỗ sẽ được mua nhà ở hình thành trong tương lai không được quy tắc trong Luật Nhà ở, Luật buôn bán BĐS và các quy định lao lý có tác động. Vì thế, những cá nhân có nhu cầu mua nhà ở xã hội, nhà ở thương mại và các dự án phát triển đô thị trên địa bàn thành phố khi sử dụng Hợp Đồng đặt cọc giữ chỗ để mua nhà ở hình thành trong tương lai hoặc đất nền trong những dự án phát triển đô thị cần được khảo sát không thiếu thốn các quy định điều khoản về nhà ở, lao lý dân sự trước khi áp dụng những đơn hàng để tránh những thiệt hại có khả năng xảy ra.

Tại thời điểm bây chừ, thị trường BĐS đã cách nhiệt sau quãng thời gian “sốt ảo” để trở về dần với giá trị thực. Việc này đa số là do có sự vào cuộc kịp thời của chính quyền, nên đã chấn chỉnh tình hình “sốt ảo” bảng giá đất do “cò” tung tin bịa đặt. Nhờ đó, nhận thức của hộ dân về thị trường đất đai chính xác hơn.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản cả nước, cho biết: “Các địa phương cần nhìn bài học ở TP. Đà Nẵng và có tác dụng quyết liệt. Không chờ tới lúc phát sinh điểm nóng, mà ngay khi chưa nóng cũng phải có chuyển động điều hành và kiểm soát. Nếu cứ deals theo kiểu thổi báo giá, đưa báo giá trị bất động sản tăng lên không đúng với bảng giá trị thực, thì chính những nhà chi tiêu cũng không có gan tham gia mua bán”.

>>>>> xem thêm tintucnhadatdanang.com/nha-cap-4-dep-o-nong-thon/
 
Top