Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

ÂM CÂM VÀ 17 QUY LUẬT CỦA ÂM CÂM TRONG TIẾNG ANH

Minh Hoàng

New member
Xác minh
#1
Bạn đã bao giờ nghe đến âm câm trong tiếng anh? Âm câm là gì? Âm câm có quan trọng trong quá trình luyện thi toeic hay không? Quy luật của âm câm như thế nào? Liệu bạn đã thuộc hết 17 quy luật của âm câm trong tiếng anh chưa? Nếu chưa thì hãy cùng anh ngữ Athena tìm hiểu tất tần tật mọi điều về âm câm trong tiếng anh qua bài viết dưới đây nhé!

ƯU ĐÃI HẤP DẪN: KHÓA HỌC TOEIC 0 – 500+ CHO NGƯỜI MẤT GỐC

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fathenacenter.vn%2Fwp-content%2Fuploads%2F2019%2F04%2Fam-cam.jpg&hash=b7ee6d0c46b0c0ae46615d564fdb2fc4


I. ĐỊNH NGHĨA VÀ SỰ QUAN TRỌNG CỦA ÂM CÂM
1. Định nghĩa
Âm câm hay còn gọi là Silent Letter (chữ cái câm) là các chữ cái xuất hiện trong từ tiếng Anh nhưng không được phát âm ra, tạo nên sự khác biết khá lớn trong nghĩa của từ và thậm chí có thể thay đổi phát âm của từ.

2. Nguồn gốc
Thưở ban đầu, 90% ngôn ngữ tiếng anh từng là âm vị (nhìn thế nào thì đọc nghe như thế). Đến khoảng thế kỷ thứ XV, khi các từ vựng của nhiều loại ngôn ngữ khác làm tiếng anh bị ảnh hưởng bởi phong cách tiếng La Tinh hoặc tiếng Pháp đã làm gây ra một vấn đề to lớn: Những từ mới không theo quy tắc ngữ pháp như tiếng anh cũ, vì vậy mà những từ này có cách viết cố định nhưng một số chữ khi đọc, nghe trở thành âm câm.

3. Sự quan trọng của âm câm
Hiện nay, khoảng 60% từ vựng tiếng anh chứa các chữ cái câm, do vậy đối với các bạn học tiếng anh nói chung và ôn thi toeic nói riêng thì việc phát hiện ra chúng là điều rất quan trọng. Thông thường, người mới học sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm một từ nếu như chỉ nghe thấy cách phát âm mà không biết rằng có một chữ câm trong từ đó. Ngoài ra, âm câm cũng được cho là một trong những trở ngại nổi bật đối với việc phát âm tiếng Anh đối với nhiều người.

Một vài ý nghĩa của âm câm:

  • Giúp phân biệt được các từ đồng âm khác nghĩa. Ví dụ: Know/no – /nou/, knot/not – /nɔt/, their/there/they’re- /ðeər/, band /banned – /bænd/, to/too/two- /tuː/…
  • Có thể thay đổi gần như hoàn toàn cách phát âm của từ, mặc dù chúng không được phát âm. Ví dụ: sin /sɪn/ – sign /saɪn/, grim /ɡrɪm/ – /grime /ɡraɪm/, cop /kɑːp/ – /cope/kəʊp/, rat /ræt/ – /rate- /reɪt/…
  • Chữ cái “e” kỳ diệu, nếu thêm ‘e’ ở cuối các từ có nguyên âm ngắn sẽ kéo dài âm thanh của nguyên âm. Ví dụ: tap /tæp/ – /tape- /teɪp/, mat /mæt/ – /mate /meɪt/, rid /rɪd/ – /ride- /raɪd/, con /kɒn/ – /cone /kəʊn/, hay fin /fɪn/ – /fine- /faɪn/.
Nếu bạn thực sự muốn học tiếng anh, luyện thi toeic thì bạn cần phải cố gắng hiểu được nguồn gốc của mỗi từ, tại sao từ đó lại được phát âm như thế. Thông thường, người học sẽ phải học thuộc lòng những từ này vì không có quy tắc cụ thể nào tuy nhiên một số âm câm cũng có những quy luật và sự logic riêng đấy!

LUYỆN THI TOEIC CẤP TỐC: KHÓA HỌC TOEIC CHỈ 22 BUỔI CỰC HIỆU QUẢ!

II. QUY LUẬT CỦA 17 ÂM CÂM TRONG TIẾNG ANH
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fathenacenter.vn%2Fwp-content%2Fuploads%2F2019%2F04%2F17-am-cam.jpg&hash=9527dfcf1eacc9b30c020a916f282c73


Để giúp bạn luyện thi toeic được tốt hơn, anh ngữ Athena gửi đến bạn quy luật của 17 âm câm trong tiếng anh như sau:


Một trong những rào cản lớn nhất của người Việt khi học tiếng Anh là phát âm. Một số lỗi cơ bản mà chúng ta hay mắc phải khi phát âm như: lỗi Việt hóa, quên trọng âm, lỗi phát âm /s/, không nối âm và đặc biệt là không phát âm âm đuôi nhưng lại phát âm những âm câm (silent letters). Thực tế, những âm câm trong tiếng Anh gây nhiều trở ngại cho người học khá nhiều. Chính vì vậy để có được điểm cao khi thi toeic, tốt nhất bạn nên làm học thuộc các quy luật về âm câm cũng như làm thật nhiều bài thi thử toeic trước nhé!
 

Đính kèm

Top