Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

6 lý do dẫn tới từ khóa tụt thứ hạng bạn đã biết chưa ?

#1
Việc thứ hạng các từ khóa bị tụt là vấn đề đau đầu đối với mỗi SEOer. Ngay cả những SEOer lâu năm cũng chưa hẳn sẽ biết hết được các lý do khiến từ khóa tụt top. Đôi khi có thể do quá trình cập nhật thuật toán của Google dẫn đến tình trạng thứ hạng từ khóa bị tụt top. Nhưng đôi khi cũng có thể do một vài thay đổi trên website của bạn dẫn đến tình trạng từ khóa tụt top.v.v… Rất nhiều lý do dẫn đến tình trạng từ khóa tụt top. Dưới đây là 6 lý do chính và cách khắc phục từng bước khi từ khóa tụt top

Kiểm tra xem lỗi bắt đầu từ đâu

1 Google cập nhật thuật toán của họ ?

Google thường xuyên cập nhật các thuật toán mới và hầu như họ không có bất kỳ thông báo nào cả. Tin vui là có rất nhiều SEOer chuyên kiểm tra và ghi lại những thay đổi đó.

2 Site của bạn có bị mất liên kết

Kiểm tra số lượng link bị mất bằng công cụ Ahrefs hoặc Majestic. Đây là các công cụ kiểm tra số lượng link uy tín nhất hiện nay và số liệu thống kê của các công cụ này được cập nhật hàng ngày.

3 Bạn đã thay đồi các trang bị tụt top ?

Nếu bạn hay nhóm của bạn gần đây thay đổi các trang bị tụt top, Google có thể không cho rằng các thông tin đó liên quan đến từ khóa chính như cũ.

4 Bạn đã thay đổi internal link tới các trang bị tụt top?

Nếu bạn hoặc nhóm của bạn thêm hoặc xóa internal link, điều này có thể thay đổi cách thức mạng lưới link (link equity) trên site của bạn, làm thay đổi giá trị mà Google nhận biết về các trang trên website của bạn.

5 Trải nghiệm của người sử dụng giúp Google đánh giá thứ hạng website của bạn

Google đang sử dụng machine learning để xác định thứ hạng website. Điều đó có nghĩa họ phần nào đang đo lường giá trị mà các trang của bạn mang lại, dựa trên tỷ lệ nhấp chuột của người dùng từ các SERP và thời gian người dùng ở lại trên website của bạn trước khi trở lại Google. Hãy kiểm tra xem website của bạn có mắc lỗi nào khiến Google đánh giá thấp website của bạn

6 Thứ hạng website đối thủ của bạn thay đổi

Thứ hạng website của bạn có thể bị thay đổi nhưng nguyên nhân không phải từ phía bạn mà do đối thủ cạnh tranh của bạn mạnh hơn hay yếu đi. Sử dụng công cụ xếp hạng của bạn để xác định đối thủ nào được hay mất nhiều lợi ích nhất từ việc thay đổi vị trí xếp hạng của bạn. Sử dụng một công cụ như Versionista (có trả phí, nhưng cũng đáng sử dụng) hoặc Wayback Machine (miễn phí, nhưng dữ liệu không liền mạch) để tìm các thay đổi trên website của đối thủ cạnh tranh.

Hướng dẫn từng bước khắc phục từ khóa bị tụt TOP : //vietmoz.edu.vn/huong-dan-tung-buoc-khac-phuc-khi-tu-khoa-bi-tut-top/
 
Top