Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

4 Đặc điểm kỹ năng lãnh đạo cấp trung mà bạn cần biết

quyenngoc_2507

Member
Xác minh
#1
Kỹ năng lãnh đạo cấp trung là một kỹ năng quan trọng trong tổ chức. Nếu nói về các CEO thì công việc của họ là định hướng mục tiêu, phác thảo các bước tổng thể cũng như kỹ năng lãnh đạo và quản lý hiệu quả. Còn về người lãnh đạo cấp trung của chúng ta lại mang trách nhiệm nặng nề hơn khi mà vừa quản lý nhân viên, vừa phải đáp ứng mục tiêu của cấp trên.

KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO CẤP TRUNG ĐÒI HỎI NĂNG LỰC NHƯ THẾ NÀO?
Nói về kỹ năng lãnh đạo cho quản lý cấp trung ta phải nói tới nấc thang năng lực. Việc bạn quản lý đội nhóm cũng như báo cáo với cấp trên thực sự rất áp lực. Có nhiều "Leadership" của chúng ta vì thế mà không chịu nỗi được các khó khăn. Cho nên để bước tiếp trên con đường đầy thử thách này bạn nên chuẩn bị cho mình những thứ sau.

1. Hiểu rõ về sự điều hành của bản thân
Đối với việc bạn quản lý ai đó, những kỹ năng giúp bạn nhận thấy mình là điều cần thiết nhất. Hiểu rõ về bản thân giúp bạn dễ dàng định hướng và hoàn thiện mình nhiều hơn. Các Leader trong những công ty lớn thường rất hay trải nghiệm và tìm hiểu về bản thân mình. Đây là ấn tượng đầu giúp bạn thành thạo trong giao tiếp, mở rộng các mối quan hệ. Đây là kỹ năng đầu tiên mà bạn nên hướng đến là hiểu rõ bản thân mình.

2. Thành lập các mục tiêu chiến lược
Nếu bạn hoạch định chiến lược một cách cảm tính thì kế hoạch của bạn sẽ như thế nào? Trong kinh doanh và lãnh đạo không bao giờ có chữ "cảm tính". Cái "cảm tính" ấy sẽ làm bạn sụp đổ hoặc thất bại ngay lập tức. Vì vậy hãy học cách thiết lập mục tiêu rõ ràng thông qua số liệu, các báo cáo thống kê. Điều ấy giúp việc nâng cao kỹ năng lãnh đạo cho quản lý cấp trung rất hiệu quả.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2FParty-After-Dusk-1.jpg&hash=c8411aeb21c546e74d1cd223d6520bb6


3. Phát triển kỹ năng tư duy chiến lược
Không một nhà quản trị nào lại giơ tay bảo rằng "Tôi là người làm việc thiếu tư duy". Điều đó là hiển nhiên, nhưng các nhà quản trị cấp trung của chúng ta lại thiếu mất khả năng chiến lược. Trong việc thực hiện kế hoạch nên có một tư duy chiến lược. Quản trị chiến lược giúp bạn tìm ra "lối thoát" hay một "cánh cửa mới" trong kế hoạch của bản thân. Hãy tư duy thật chiến lược để hoàn thành đúng kế hoạch của mình.

4. Rời khỏi vùng an toàn của bạn
Hãy bước chân ra khỏi vùng an toàn của bản thân và đứng lên xem nào. Kỹ năng của nhà quản lý cấp trung còn phụ thuộc vào tính quyết đoán. Đừng dậm chân tại chỗ mà hãy cho mình cơ hội bước đến các thử thách cao hơn. Việc này giúp tăng điểm kinh nghiệm cũng như khả năng tư duy, hoạch định,...đối với các nhà quản lý.

MÔI TRƯỜNG NHƯ THẾ NÀO LÀ TỐT ĐỐI ĐỂ NHÀ QUẢN LÝ CẤP TRUNG PHÁT TRIỂN?
Theo như 4 kỹ năng quan trọng trên, kỹ năng dành cho người quản trị cấp trung còn rất đa dạng. Môi trường để họ phát triển là một môi trường đầy tính thử thách và năng động. Chính vì điều ấy, nó sẽ giúp cho chúng ta "trở mình" thành một người giỏi hơn.
Dưới đây là 2 môi trường giúp người quản lý của chúng ta có thể phát triển:
  • Môi trường thử thách cao: Khi tiếp xúc và làm việc cho doanh nghiệp nước ngoài. Bạn sẽ có những trải nghiệm quản lý rất thú vị, họ yêu cầu cao và trả lương rất xứng đáng. Một môi trường đòi hỏi sự uyển chuyển, linh hoạt khi liên tục đưa ra các mục tiêu khác nhau. Vì thế mà các khóa học về kỹ năng lãnh đạo luôn là liều thuốc bổ giúp họ có kỹ năng chuyên môn hơn.
  • Môi trường ít rủi ro: Đây là loại môi trường ít rủi ro nhưng công việc của nhà quản trị là phải làm thế nào để phát triển môi trường này. Với việc dậm chân tại chỗ có thể làm cho đội ngũ nhân viên trở nên chán nãn hơn. Tạo ra một môi trường mới đầy đủ tính thử thách là nhiệm vụ của nhà quản lý.
Do đó người quản lý sẽ đối mặt rất nhiều với các khó khăn khác nhau. Không chỉ về môi trường mà họ còn đối mặt với các vấn đề nhạy cảm, đạo đức,…Áp lực không nhỏ đối với bộ phận các cấp quản lý tầm trung. Cho nên để nâng cao kỹ năng họ cần tham gia các khóa học năng lực hoặc được training để tạo tiền đề cho mình hơn.
 
Top